Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Các cách tẩy trắng răng tại nhà có an toàn không?

Chào bác sĩ! Răng của tôi bị vàng và muốn tẩy trắng nhưng lại không có điều kiện làm tại phòng nha. Bác sĩ cho tôi hỏi tẩy trắng răng tại nhà có an toàn không. Mong bác sĩ giải đáp giúp. Cảm ơn bác sĩ. (Bảo An, Biên Hòa)

răng bị vàng do thực phẩm

Chào anh Bảo An! Rất cảm ơn anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về cho chúng tôi. Về thắc mắc của anh, Nha Khoa Peace Dentistry xin phép được giải đáp như sau:

Thị trường hiện nay có khá nhiều cách làm trắng răng như bút tẩy trắng, miếng dán tẩy trắng, thực phẩm, thuốc  tẩy trắng răng… Mỗi phương pháp đều có điểm chung là chi phí thực hiện rẻ và có thể làm được tại nhà.

Tẩy trắng răng tại nhà có an toàn không?

Tuy nhiên, khi bạn tẩy trắng răng tại nhà thì đôi khi cũng không có được hiệu quả như ý cũng như nhận nhiều hậu quả đáng tiếc.

  • Nướu sẽ bị phỏng nếu thuốc tẩy nồng độ quá mạnh dính vào nướu
  • Chết tủy: điều này xảy ra khi răng bạn có những lỗ sâu mà chưa được điều trị triệt để
  • Trắng không điều màu do lượng thuốc không được phân tán đều, gây ra tình trạng chỗ trắng tinh, chỗ ố vàng

Và còn nhiều tác hại khác khi tẩy trắng không đúng. Tốt nhất nếu anh chưa tẩy lần nào hay chưa nắm vững các kỹ thuật tẩy tại nhà, thì anh nên đến phòng khám để bác sĩ nha khoa kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng, xem anh có tẩy trắng được không và nếu anh cọn tẩy trắng răng tại nhà thì bác sĩ sẽ hướng dẫn cho anh cách tẩy trắng sao cho đúng kỹ thuật.

tay-trang-rang

Xem thêm: