Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Chất tẩy trắng răng có ảnh hưởng gì tới răng không?

Dù bạn tẩy trắng răng tại phòng khám hay tẩy trắng tại nhà đều cần có chất tẩy trắng. Chất tẩy trắng thường có chứa carbamide peroxide hoặc hydrogen peroxide với nồng độ 10 – 22%, chất này có khả năng làm sạch các vết ố cả bên trong lẫn bên ngoài bề mặt răng.

Nhiều người lo sợ chất tẩy trắng này sẽ làm hại đến răng. Nhưng cho đến bây giờ vẫn chưa có một nghiên cứu nào chứng tỏ rằng chất hydrogen hay carbomide peroxide trong thuốc tẩy trắng có thể gây ra những hư hại lâu dài cho răng.

thuoc_lam_trang_rang

Tuy nhiên, một số sản phẩm có chứa thành phần axit, bạn nên nói “không” với những sản phẩm này. Nhưng phần lớn những sản phẩm có thương hiệu không có chất này vì vậy bạn cũng nên cẩn thận kiểm tra lại tên thành phần của chất tẩy trắng răng ghi trên nhãn hiệu.

Tẩy trắng răng hoàn toàn không làm yếu răng. Nồng độ cho phép trong chất làm trắng đã được sử dụng an toàn hơn 100 năm qua. Hiện nay tại các trung tâm nha khoa uy tín sẽ sử dụng hệ thống tẩy trắng răng của những hãng nổi tiếng nhất thế giới về lĩnh vực này.

Opalescence là chất tẩy trắng răng đầu tiên được sự kiểm định và khuyến khích sử dụng của Hiệp Hội nha khoa Hoa Kỳ. Chất này đã được thử nghiệm là có độ an toàn đối với sức khỏe con người

tẩy trắng răng Brite Smile

Ngoài ra, Brite Smile được coi là công nghệ tẩy trắng răng nhanh hàng đầu hiện nay đã được đăng trên các tạp chí khuyên dùng của hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ (ADA), vì vậy được nhiều khách hàng lựa chọn. Ngoài đặc tính an toàn, các nghiên cứu gần đây còn cho thấy việc tẩy trắng với ánh sáng Brite Smile giúp mô nha chu săn chắc, khỏe mạnh hơn

Tại sao răng trở nên nhạy cảm hơn sau khi tẩy trắng?

Tình trạng nhạy cảm có thể do việc lạm dụng các sản phẩm tẩy trắng răng tại nhà có chứa axit khiến lớp men bị tổn thương và bị mòn. Bạn có thể có cảm giác hơi ê buốt hay đau, nhất là khi bạn ăn hay uống đồ nóng, lạnh. Điều này hoàn toàn bình thường và sẽ giảm bớt sau 24-48 tiếng sau khi tẩy trắng. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài, bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra lại.