Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Có nên tẩy trắng răng bằng phương pháp dân gian

Có rất nhiều cách tẩy trắng răng tự nhiên được truyền miệng từ người này sang người khác, nào là làm trắng răng với chanh, vỏ cau, dầu oliu … Bạn đã áp dụng và thấy kết quả thế nào?

Trước đây, do xã hội chưa phát triển, chưa có nhiều phương pháp tẩy trắng răng nên ông cha ta phải dùng đến vỏ cau, chanh, dầu dừa…để làm trắng răng. Tuy nhiên, các biện pháp này đôi khi sẽ làm cho men răng bị mòn đi hay làm răng mất độ bóng tự nhiên vốn có.

tay-trang-rantay-trang-rang7-3

Nhiều người cho rằng bột nở, tinh dầu bạc hà … thay kem đánh răng sẽ giúp răng trắng sáng và chữa được hôi miệng. Một số khác tẩy trắng răng với dầu dừa, họ thường ngậm 1-2 muỗng khoảng vài phút rồi súc miệng hay chà răng bằng vỏ cam, chanh, chuối mỗi tối trước khi ngủ nhưng răng cũng không trắng sáng bao nhiêu.

Làm trắng răng tự nhiên tại nhà sẽ tốn ít chi phí hơn rất nhiều tuy nhiên hiệu quả không cao, màu răng chỉ được cải thiện đôi chút. Những cách làm trắng răng này chỉ giúp làm sạch mảng ố vàng bám trên răng do thức ăn, cà phê… còn răng bị xỉn màu do bị nhiễm tetracycline thì cách này không hiệu quả.

tay-trang-rantay-trang-rang-nhiem-tetra-1

Theo các bác sĩ, nếu răng bị ố vàng do nhiễm kháng sinh thì rất khó tự tẩy trắng răng tại nhà bằng những cách thông thường, mà phải đến phòng khám để tẩy trắng bằng những thiết bị, dụng cụ chuyên biệt. Nếu răng bị nhiễm màu nghiêm trọng, muốn phục hồi tính thẩm mỹ lâu dài thì nên áp dụng giải pháp bọc răng sứ hay mặt dán sứ.