Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Có thể trồng 2 răng cửa cùng lúc không?

Không giống như nhổ răng, phục hình răng có thể tiến hành phục hình đồng thời nhiều chiếc răng cùng lúc, bệnh nhân hoàn toàn có thể trồng 2 răng cửa cùng lúc

Ưu và nhược điểm của các phương pháp tẩy trắng răng

Trồng 2 răng cửa cùng lúc là trường hợp rất thường gặp. Nếu bệnh nhân phục hình răng cửa bằng kỹ thuật cầu răng sứ, bệnh nhân có thể phục hình nhiều chiếc răng cùng lúc. Đối với kỹ thuật implant sẽ có yêu cầu khắt khe về mặt sức khỏe. Tuy nhiên, phần đa các trường hợp trồng 2 răng cửa đều có thể tiến hành đồng thời phục hình cả 2 răng.

Trồng 2 răng cửa có nguy hại sức khỏe không?

Như đã phân tích ở trên, nếu sức khỏe của bệnh nhân đảm bảo, bệnh nhân hoàn toàn có thể sử dụng cầu răng sứ hay implant để trồng 2 răng cửa cùng lúc. Nếu sức khỏe không đảm bảo, bệnh nhân vẫn có thể chọn cách cầu răng sứ để đồng thời phục hình cùng lúc 2 chiếc răng. Cầu răng sứ vốn dĩ không can thiệp tới xương hàm, nướu, lợi, mạch máu, dây thần kinh, vì vậy hoàn toàn có thể sử dụng để phục hình cho bệnh nhân sức khỏe kém.

bác sĩ khám tổng quát sức khỏe răng miệng

Đối với kỹ thuật implant, kỹ thuật này can thiệp nhiều vào xương hàm, các mô nướu, vì vậy, bệnh nhân sẽ cần khám sức khỏe kỹ lưỡng mới có thể đưa ra kết luận có thể trồng cùng lúc 2 răng cửa hay không. Tuy nhiên, nếu sức khỏe bệnh nhân chưa tốt, trồng trước 1 chiếc răng cửa bằng phương pháp implant cũng không thể được.

Trước khi trồng răng, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng sức khỏe của bệnh nhân rồi mới đưa ra chỉ định có thể trồng 2 răng cửa cùng lúc hay không. Do đó, bệnh nhân hãy yên tâm với chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân đủ tiêu chuẩn để phục hình răng sẽ được trồng răng an toàn, dù bệnh nhân có phục hình bao nhiêu răng cùng lúc vẫn được.

Xem thêm: