Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Hỏi đáp thắc mắc trước và sau khi tẩy trắng răng

Trước khi tẩy trắng răng, hầu hết mọi người luôn có rất nhiều câu hỏi băng khoăn trước khi có quyết đinh. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp về dịch vụ tẩy trắng răng.

Làm thế nào để duy trì màu răng sau tẩy trắng?

+ Hạn chế các thức ăn, uống sậm màu, sử dụng ống hút khi uống nước sẽ tránh được các chất màu tiếp xúc trực tiếp với các răng cửa. Chải răng, súc miệng ngay lập tức sau khi ăn, uống thực phẩm có màu.

+ Vệ sinh răng miệng, chải răng ít nhất 2 lần/ ngày, kết hợp dùng chỉ tơ nha khoa. Sử dụng kem đánh răng làm trắng răng chỉ 1-2 lần/tuần để lấy đi các chất nhiễm màu trên bề mặt răng.

(hơn …)

Sau khi điều trị, răng trắng được bao lâu?

Trung bình việc giữ màu trắng của răng ổn định suốt 6 tháng đến 1 năm đầu tiên, nhưng cũng tùy thuộc vào tính chất men và cơ địa cũng như việc chăm sóc răng của từng người màu răng sẽ giảm dần. Nhiều trường hợp có thể giữ màu đến 3-4 năm.

Những vấn đề cần kiêng cử trong quá trình tẩy trắng ?

+ Trong suốt thời gian tẩy trắng và 1 tuần sau đó không nên ăn uống quá nóng hoặc quá lạnh sẽ gây ê buốt.

+ Nên kiêng uống café, hút thuốc, trà và thức ăn có nhiều phẩm màu trong suốt thời gian tẩy trắng răng.

Thời gian tẩy trắng răng mất bao lâu?

+ Phương pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ Brite Smile tại phòng khám nha khoa chỉ hết  1 giờ để có hàm răng trắng sáng.

+ Phương pháp tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy thông thường khoảng 7-10 ngày. Tuy nhiên, đối với những màu răng đặc biệt thì thời gian có thể dài hơn.

Răng đã chữa tủy sậm màu có tẩy trắng răng được không?

Thông thường đối với những răng đã chữa tủy, Bác sĩ sẽ đặt một lượng thuốc Tẩy trắng răng vào ống tủy và trong vài lần thay thuốc thì răng sẽ trắng. Tuy nhiên, đối với trường hợp phức tạp hơn thì Bác sĩ kết hợp Tẩy trắng răng bên trong ống tủy và bên ngoài.

Tẩy trắng răng có đau, có ê buốt không?

+ Thông thường việc tẩy trắng răng hoàn toàn không gây đau hay ê buốt. Tuy nhiên, một số người có thể bị ê buốt nhẹ trong quá trình tẩy trắng và sẽ hết sau 1-2 ngày

+ Chỉ một số ít có phản ứng mạnh hơn do bệnh nhân quá nhạy cảm thì phải dùng chất giảm ê trong nha khoa.

Tẩy trắng răng có hiệu quả không? Độ trắng sáng thế nào?

+ Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy việc tẩy trắng thường đạt mức độ trung bình răng sáng lên 2-8 bậc. Tuy nhiên điều này cũng tùy thuộc vào tính chất men răng và cơ địa của từng người.

+ Thống kê cho thấy 95% dân số đáp ứng rất tốt với chất tẩy trắng và đạt được màu sắc mong muốn. Và còn 5% không may mắn là sẽ không đáp ứng hoặc đáp ứng kém. Kinh nghiệm lâm sàng cho thấy những người đáp ứng kém thường trả màu trở lại cũng nhanh hơn bình thường. Đa số những trường hợp này thường là các ca nhiễm màu tetracycline quá nặng.

(hơn …)

Tẩy trắng có an toàn không? Có làm yếu răng không?

Tẩy trắng răng không có hại cho men răng và  hoàn toàn không làm yếu răng. Nồng độ cho phép của chất làm trắng răng đã được sử dụng an toàn hơn 100 năm qua. Nhưng để đảm bảo an toàn cho bạn việc tẩy trắng răng cần có sự giám sát của bác sĩ. Việc đánh giá màu răng, liều lượng thuốc tẩy, theo dõi quá trình … là những điều mà bác sĩ phải làm để có kết quả tốt.

Đối tượng nào không nên tẩy trắng ?

+ Không nên tẩy trắng răng cho trẻ em dưới 16 tuổi.
Dưới độ tuổi này buồng tủy còn rộng, thuốc tẩy trắng răng có thể làm răng nhạy cảm nhiều hơn, gây viêm nướu, viêm quanh răng, sâu răng, tụt nướu lộ chân răng, có thể làm tăng sự ê buốt răng khi tẩy trắng răng.

+ Phụ nữ có thai hoặc cho con bú cũng không nên tẩy trắng răng.

Trường hợp nào răng có thể tẩy trắng răng?

Không phải ai cũng có thể hưởng lợi ích từ việc tẩy trắng răng ( trong trường hợp răng giả hoặc răng trám, nhiễm Tetracyline hoặc Flour cấp độ nặng, bị dị dạng mô răng, rối loạn về huyết học thì tẩy trắng răng không thể làm răng sáng bóng lên được), nhưng hầu hết các bệnh nhân với hàm răng khỏe mạnh đều là những ứng viên tiềm năng.