Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Khi răng bị ê buốt có nên tẩy trắng hay không?

Tẩy trắng răng để cải thiện nụ cười là nhu cầu làm đẹp của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tẩy trắng răng. Và những người có răng nhạy cảm hay bị ê buốt có nên đi tẩy trắng răng?

Những nguyên nhân khiến răng bị ê buốt:

– Đánh răng quá mạnh: nếu bạn dùng lực quá mạnh khi đánh răng thì theo thời gian, lớp men răng sẽ bị mòn dần đi, ngà răng bị lộ ra. Khi đánh răng sai cách rất dễ làm mòn cổ răng.

tẩy trắng răng nhạy cảm bị ê buốt
– Ăn thức ăn có chứa nhiều axit: Có một số loại thực phẩm tuy tốt cho cơ thể nhưng lại không tốt cho răng. Các loại trái cây như cam quýt hay cải chua, sữa chua, soda … có chứa nhiều axit, vì vậy nếu dùng nhiều sẽ dễ làm cho men răng bị mòn.
– Các bệnh viêm nướu, nha chu: khi mô nướu không được khỏe mạnh, nướu bị co rút lại để lộ chân răng ra ngoài. Khi bị các tác động từ bên ngoài sẽ dễ gây ê buốt.

Trong khi đó muốn tẩy trắng răng hiệu quả, cần có sự tác động của thuốc tẩy trắng. Nếu sử dụng quá liều các thành phần hóa học trong thuốc tẩy trắng có thể bào mòn lớp men răng, gây tổn thương cho răng. Những người có răng nhạy cảm có thể bị kích thích nhiều hơn làm cho răng càng ê buốt kéo dài.

Kiểm tra răng định kì để bảo vệ răng miệng

Vì thế, các bác sĩ nha khoa khuyên rằng những người có hiện tượng ê buốt thường xuyên kéo dài do răng quá nhạy cảm thì không nên tẩy trắng răng. Ngoài tẩy trắng răng bạn còn có thể áp dụng các phương pháp khác để có màu răng trắng sáng như: trám bề mặt răng với composite, mặt dán sứ hay bọc răng sứ……

Xem thêm:

– Nguyên nhân khiến răng không trắng sau khi tẩy?

– Lời khuyên của chuyên gia khi điều trị tẩy trắng răng