Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Khoảng chừng bao lâu thì nên lấy vôi răng một lần?

Bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên lấy vôi răng định kỳ 6 tháng/lần để bảo vệ sức khỏe răng miệng và phòng bệnh nha chu. 

Vôi răng hay còn gọi là cao răng là những mảng bảm đã cứng lại và nó thường bám quanh cổ chân răng gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng như viêm mô quanh răng, nha chu, tiêu xương, tuột nướu, rụng răng…

Lấy vôi răng – Phương pháp bảo vệ răng miệng tiết kiệm nhất

Để hạn chế tác hại của vôi răng, nha sĩ thường khuyên mọi người nên chải răng thường xuyên, đúng kỹ thuật để ngăn ngừa vôi răng xuất hiện. Nếu bạn để ý sẽ thấy vôi răng là những mảng bám sẫm màu, không trơn láng thì cần đến phòng khám nha khoa để lấy sạch vôi.

Trên thực tế rất nhiều người lo ngại khi lấy vôi răng vì nghĩ rằng việc làm này sẽ làm tổn hại men răng. Quan niệm này là hoàn toàn sai lầm vì nó không những giúp răng sạch, khỏe mà còn giúp nướu nữa. Nếu bạn điều trị tại các phòng khám thô sơ, không uy tín thì vôi trên có thể không được lấy hết và nướu bị tổn thương.

Hiện nay nhiều phòng khám đã áp dụng lấy vôi răng bằng sóng siêu âm dễ dàng làm bong tróc vôi răng ngoài, nướu thêm hồng hào và hạn chế vôi bám trở lại.

Lấy cao răng an toàn không đau bằng máy siêu âm

Tại Peace Dentistry, chúng tôi đang áp dụng công nghệ này để điều trị cho bệnh nhân và tất cả người bệnh đều rất hài lòng. Các bác sĩ của Peace Dentistry thường khuyên bệnh nhân của mình nên lấy vôi răng định kỳ 6 tháng một lần để bảo vệ sức khỏe răng miệng và phòng bệnh nha chu.

Xem thêm: