Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Làm trắng răng siêu tốc “tiền mất tật mang”

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cách tẩy trắng răng, trong đó có làm trắng răng siêu tốc. Hậu quả của biện pháp này rất khó lường và đe dọa đến sức khỏe răng miệng của bạn!

Làm trắng răng siêu tốc “tiền mất tật mang”

Mặc cảm với hàm răng xỉn màu của mình, chị X đã lên mạng tìm hiểu thì quyết định áp dụng phương pháp tẩy trắng siêu tốc theo lời tư vấn bán hàng mà không hề đắn đo. Nhưng vốn dĩ răng của chị đã bị sâu nên chất tẩy đi qua khe nứt, tấn công răng gây ra cảm giác ê buốt, khó chịu. Chị đi khám bác sĩ thì được thông báo nếu tình trạng này tiếp diễn thì tủy răng sẽ chết.

Cùng cảnh với chị X là anh K do không hài lòng với hàm răng xỉn đen do thói quen hút thuốc lá. Sau khi áp dụng miếng dán tẩy trắng được người bán hàng trên facebook giới thiệu thì răng của anh cũng trắng sáng hẳn ra. Tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn sau đó thì răng của anh xuất hiện những vệt ố vàng li ti và loang lổ, trông rất mất thẩm mỹ. Anh đi đến bác sĩ nha khoa thì được thông báo là do anh đã áp dụng cách làm trắng răng có chứa hóa chất nguy hiểm, không hợp với men răng.

Cần có kiến thức trước khi có quyết định tẩy trắng răng

Bác sĩ chuyên khoa cho biết không phải ai cũng có thể tẩy trắng răng, điều kiện để áp dụng phương pháp này là răng phải thật khỏe mạnh và không bị nhiễm kháng sinh.

Sau khi tẩy trắng, một số bệnh nhân thường có cảm giác ê buốt, khó chịu. Nếu cảm giác này kéo dài thì người bệnh nên quay lại phòng khám để báo với bác sĩ điều trị.

Một lần tẩy trắng tại phòng khám nha khoa có thể kéo dài tới 3 – 4 năm. Tuy nhiên để răng tránh bị nhiễm sắc, bệnh nhân không nên dùng hoặc hạn chế tối đa các loại thực phẩm có phẩm màu hay màu sắc đậm như cà phê, trà, thuốc lá… Ngoài ra, bạn cũng cần khám răng định kỳ hàng năm để phòng tránh và điều trị kịp thời các bệnh về răng miệng.

Xem thêm: