Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Lấy vôi răng thường xuyên nhưng hàm răng vẫn ố vàng

Nhiều người thắc mắc tại sao răng bị vàng mặc dù không hút thuốc, uống bia rượu, cà phê; thậm chí họ còn thường xuyên lấy vôi răng. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Nguyên nhân răng ố vàng

Các chuyên gia nha khoa cho biết răng ố vàng là do nhiều nguyên nhân như:

  • Trong quá trình hình thành và phát triển men và ngà răng bị ngấm các chất hóa học
  • Ăn thức ăn có màu, vệ sinh không đúng cách cũng khiến răng đổi màu
  • Thiểu sản men răng, mất men
  • Răng bị nhiễm màu do tủy chết, phục hình hay các loại thức ăn nước uống mang lại.
  • ……

Có một số người may mắn có được hàm răng trắng sáng song họ có giữ được hàm răng đẹp đến suốt đời hay không thì lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên nếu không biết chăm sóc đúng cách thì chắc chắn bộ nhai sẽ xuống cấp theo thời gian. Lấy cao răng là phương pháp đơn giản và tiết kiệm nhất để bảo vệ răng. Trong trường có dấu hiệu răng bị vàng hơn sau khi điều trị thì có thể do men răng đã bị tổn thương và không còn sáng bóng nên lưu giữ lại các chất màu.

Hàm răng khỏe – Nụ cười xinh

Tẩy trắng răng đem đến cho bạn hàm răng trắng sáng

Các chuyên gia nha khoa cho biết cách tốt nhất để giữ răng trắng đẹp tự nhiên là vệ sinh răng đúng kỹ thuật mỗi ngày và khám răng định kỳ thường xuyên.

Hạn chế hoặc không nên áp dụng các biện pháp làm trắng răng dân gian vì chúng sẽ khiến men răng bị mòn, thậm chí là gây ra các hậu quả khó lường.

Nên chọn cho mình một phòng khám uy tín, chất lượng để khám và điều trị răng miệng. Nếu bạn áp dụng phương pháp tẩy trắng răng tại phòng khám thì nên ghi nhớ và tuân thủ các vấn đề mà nha sĩ hướng dẫn để màu răng bền và đẹp.

Xem thêm: