Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Một số câu hỏi liên quan đến tẩy trắng răng?

Tẩy trắng ra là nhu cầu làm đẹp của mỗi người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ đến phương pháp này. Dưới đây là những câu hỏi phổ biến nhất về tẩy trắng răng.

Tẩy trắng răng có thực sự hữu ích không?

Tẩy trắng răng có làm hại răng không?

Hiện tại chưa có một nghiên cứu nào chứng tỏ rằng chất hydrogen hay carbomide peroxide trong thuốc tẩy trắng có thể gây ra những hư hại lâu dài vì chúng duy trì lớp tráng men.

Tuy nhiên, chất axit trong thành phần tẩy trắng là điều bạn cần cân nhắc nhất. Mặc dù phần lớn những sản phẩm có thương hiệu không có chất này, nhưng bạn cũng nên cẩn thận kiểm tra lại tên thành phần nguyên liệu ghi trên nhãn mác hoặc tìm địa chỉ nha khoa uy tín để tẩy trắng.

Răng có bị nhạy cảm hơn sau tẩy trắng?

Có. Sau tẩy trắng, răng sẽ dễ bị nhạy cảm hơn. Tình trạng này là do việc lạm dụng các sản phẩm tẩy trắng tại nhà có chứa axit khiến lớp men bị tổn thương. Biểu hiện cụ thể là răng hơi buốt hay đau, nhất là khi ăn hay uống đồ nóng hay lạnh. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ giảm bớt sau 24-48 tiếng sau khi tẩy trắng. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài lâu hơn, bạn nên hỏi ý kiến nha sĩ.

Răng như thế nào là quá trắng?

Trên bảng màu mà các nha sĩ hay dùng, B1 được coi là màu trắng nhất. Tuy nhiên, khi tẩy trắng quá nhiều, các sắc độ mới sẽ là sáng hơn tự nhiên. Để đạt được độ siêu trắng, bạn cần tẩy trắng nhiều lần một cách chuyên nghiệp dưới sự thực hiện của nha sĩ.

Răng bọc sứ có tẩy trắng được không?

Không. Chỉ những răng nguyên bản mới có thể làm trắng được nhờ chất tẩy trắng. Bởi lẽ, những vỏ bọc răng và lớp men tráng thêm bên ngoài là nhân tạo nên peroxide không thể làm thay đổi màu sắc của chúng được. Vì vậy, các nha sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên thuộc lĩnh vực chuyên môn. Bạn có thể thường xuyên làm sạch và đánh bóng lớp tráng men hay vỏ bọc giả ấy để giúp hàm răng luôn giữ được độ sáng đồng đều.