Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Những điều chưa biết về tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng có một sức hấp dẫn vô hình mà bất kỳ ai cũng dễ bị “mê hoặc” bởi tĩnh thẩm mỹ mà nó mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những điều sau về phương pháp tẩy trắng răng.

tay-trang-rang

Những điều chưa biết về tẩy trắng răng

Các nha sĩ sử dụng cùng một thành phần

Hydro peroxide là thành phần chính mà các nha sĩ dùng để làm trắng răng dù bạn lựa chọn cách làm trắng răng bằng thuốc ngậm tại nhà hay sử dụng những công nghệ tốn kém.

Tẩy răng nhiều lần có thể gây tổn hại men răng

Tẩy trắng răng một khi bạn đã tẩy một lần, bạn sẽ muốn tẩy thường xuyên để răng trắng hơn. Tuy nhiên, nhưng nếu bạn điều trị làm trắng răng chuyên sâu nhiều hơn 2 lần/năm có thể sẽ làm khô men răng và gây tổn thương vĩnh viễn sự toàn vẹn của men răng.

Về tự nhiên răng đã có màu sắc như ngọc trai

Về tự nhiên răng đã có màu sắc, sắc thái và tính chất như ngọc trai. Tông màu của răng không phải là màu trắng như tờ giấy. Vì vậy, nếu bạn tẩy răng quá trắng, vượt quá khỏi tông màu tự nhiên thì sẽ không đẹp mà còn trông giả tạo.

Răng dễ bị buốt sau khi tẩy trắng

Cứ 10 người thì sẽ có 1 người cảm thấy răng bị tê buốt nhẹ sau khi tẩy trắng do chất ảnh hưởng của hydrogen peroxide . Nhưng tình trạng này sẽ không kéo dài quá 24 giờ. Nếu bạn trải qua tình trạng trên, hãy sử dụng những loại kem đánh răng chống ê buốt và tránh ăn những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh.

Răng trắng không có nghĩa là răng khỏe

Một hàm răng trắng chưa chắc đã là hàm răng khỏe. Nếu trên răng có quá nhiều mảng bám cũng sẽ là một trở ngại lớn cho các chất làm trắng có thể thấm sâu vào bên trong. Chăm sóc răng miệng cẩn thận hằng ngày, kiểm tra răng định kỳ tại các phòng khám nha khoa, tránh hút thuốc, uống rượu hay ăn những thực phẩm màu cũng là cách để giúp bạn giữ được hàm răng trắng, khỏe lâu hơn.