Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Tẩy trắng răng và lấy cao răng khác nhau điểm nào?

Có rất nhiều người thắc mắc lấy cao răng có làm trắng răng không? Lấy cao răng khác tẩy trắng răng ở điểm nào? Để trả lời những thắc mắc trên, bạn đừng bỏ qua bài viết sau nhé.

tay-trang-rang

Tẩy trắng răng và lấy cao răng khác nhau điểm nào?

Phương pháp nha khoa

Lấy cao răng là quá trình sử dụng đầu máy siêu âm nhằm loại bỏ những mảng bám, vôi cứng bám trên chân răng và nướu, giúp răng phòng ngừa được các bệnh răng miệng và khỏe mạnh.

Tẩy trắng răng là phương pháp nha khoa thẩm mỹ sử dụng thuốc, hóa chất có khả năng tẩy trắng, có thể kết hợp hay không với đèn chiếu laser giúp tẩy trắng răng trong một thời gian nhất định. Kỹ thuật tẩy trắng răng rất cao, với những răng bị xỉn màu vàng nặng cũng có thể tẩy trắng hiệu quả. Sau khi tẩy, răng thường trắng lên từ 2-8 bậc trên bảng so màu.

Ý nghĩa của phương pháp nha khoa

Ý nghĩa của lấy cao răng là giúp răng và nướu được phục hồi trạng thái khỏe mạnh, phòng ngừa các bệnh răng miệng do vôi răng gây ra, đem lại cho bệnh nhân một hơi thở thơm tho.

Ý nghĩ của tẩy trắng là phương pháp giúp cải thiện màu sắc răng bị xỉn màu theo như mong muốn của bệnh nhân.

Nguyên nhân khiến các bệnh nhân nhầm lẫn 2 phương pháp này là một là do khâu đánh bóng sau lấy cao răng sẽ khiến răng sáng hơn so với ban đầu. Tuy nhiên, hiệu quả sáng bóng nhờ đánh bóng răng không thể bằng với phương pháp tẩy trắng. Với phương pháp tẩy trắng răng, vừa sử dụng thuốc tẩy và đèn chiếu nên mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với cạo vôi răng.