Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Tẩy trắng răng và một vài điều bạn nên biết

Tẩy trắng răng là một dịch vụ nha khoa thẩm mỹ đang được ưa chuộng hiện nay, nó giúp bạn lấy lại màu răng trắng sáng như ban đầu. Tuy nhiên, nếu không cẩn trọng bạn dễ mắc phải những điều nên tránh khi tẩy trắng răng khiến  “tiền mất tật mang”.

Tẩy trắng khi đang gặp phải các vấn đề về răng miệng

Khi bạn đang mắc phải các bệnh răng miệng như viêm nướu, nha chu, sâu răng,… thì bạn không nên tẩy trắng răng vào thời điểm này. Nếu thực hiện tẩy trắng răng lúc nay, không nhưng không mang lại hiệu quả mà còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

những điều cần lưu ý khi tẩy trắng răng

Quá trình làm trắng răng cần có thời gian và thuốc tẩy trắng tác động trực tiếp lên răng. Khi răng đang gặp vấn đề, thuốc sẽ tác động trực tiếp lên các vết thương hở trên răng có thể gây niễm trùng, ê buốt, xưng đỏ hay viêm loét nhiều hơn. Vì vậy trước khi tẩy trắng răng bạn cần điều trị các vấn đề về răng miệng để phòng tránh các biến chứng có thể xảy ra và mang lại hiệu quả cao.

Sử dụng các sản phẩm tẩy trắng răng

Nhiều người sau khi sử dụng các sản phẩm tẩy trắng răng hay các nguyên liệu làm trắng răng tự nhiên mà quên vệ sinh răng miệng. Họ cứ nghĩ rằng để càng lâu trên răng sẽ càng có tác dụng hiệu quả hơn.

Thực tế không phải vậy. Cái gì sử dụng quá nhiều cũng không tốt. Việc dùng quá nhiều hay quá lâu các sản phẩm làm trắng trên răng có thể gây hại cho răng, khiến răng bị mòn men.

Tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi tẩy trắng răng

bác sĩ tư vấn tẩy trắng răng

Không phải phương pháp tẩy trắng răng nào cũng phù hợp với mọi trường hợp răng bị ố vàng, đặc biệt là răng nhạy cảm. Vì thế, trước khi quyết định tẩy trắng răng bạn cần hiểu về hàm răng của mình và hỏi ý kiến của các chuyên gia trước khi sử dụng dịch vụ để có lựa chọn phù hợp. Nếu bạn sử dụng sai phương pháp, bạn sẽ không đạt được hiệu quả mong muốn, thậm chí còn bị dị ứng với các thành phần của thuốc tẩy trắng răng nếu răng bạn quá nhạy cảm.

Những trường hợp không nên tẩy trắng răng

Không nên tẩy trắng răng khi mang thai

Nếu bạn đang mang bầu hay mới sinh em bé thì bạn không nên tẩy trắng răng trong thời gian này bởi lẽ đây là thời điểm bạn không nên sử dụng hóa chất hay sự tác động của máy móc. Hơn nữa, trong thời gian mang thai và mới sinh có nhiều biến đổi về thể trạng và răng sẽ yếu hơn bìn thường nên việc tẩy trắng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và răng của bạn.

Ngoài ra, trẻ dưới 16 tuổi cũng không nên tẩy trắng răng về trong độ tuổi này, cấu trúc răng của trẻ chưa phát triển toàn diện, việc sử dụng thuốc để tẩy trắng răng có thể ản hưởng đến răng của trẻ.

Xem thêm:

Tẩy trắng răng ở đâu tốt?

Tẩy trắng răng có an toàn không?